DẠY KÈM LÀ MỘT TẤT YẾU CỦA XÃ HỘI HỌC TẬP

Cô Văn Ngọc Xuân-Giáo viên Văn THCS Bình Tân

Học thêm, dạy thêm đang là một vấn đề được dư luận xã hội quan tâm. Nhất là trong giai đoạn hiện nay có không ít ý kiến cho rằng chương trình học ở SGK còn nặng nề, số tiết học tập ở nhà trường không đủ để thầy trò có thể giải quyết hết các vấn đề. Nên việc học thêm, dạy thêm để giúp học sinh ôn tập, mở mang kiến thức, rèn luyện kĩ năng … đã trở thành nhu cầu cần thiết và cấp bách của nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh.

Từ thực tế trên, đã có không ít trung tâm gia sư ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng của người học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt là những trung tâm uy tín, có chất lượng. Với sự hỗ trợ của những Trung tâm như thế nhiều học sinh yếu kém đã vươn lên khá giỏi, nhận ra niềm vui trong học tập ; và không ít phụ huynh đã tìm thấy sự an tâm, hài lòng về vấn đề học tập của con em mình.

Bản thân là một giáo viên đã nhiều năm gắn bó với Trung tâm gia sư Nhân Trí, tôi nhận thấy đây thật sự là một “chiếc cầu nối” giữa các bậc phụ huynh và gia sư. Với cách làm việc khoa học, có hiệu quả; đặc biệt là thái độ lịch sự, nhiệt tình của tập thể nhân viên Trung tâm đã tạo được niềm tin cho những giáo viên cộng tác nói chung cũng như bản thân tôi nói riêng. Trung tâm luôn tôn trọng, đảm bảo quyền lợi của “gia sư”; cũng như tạo được niềm tin từ phía phụ huynh, học sinh. Ngoài ra những ý kiến phản hồi, đóng góp từ phía người dạy và người học luôn được Trung tâm ghi nhận, tiếp thu…Điều đó giải thích vì sao, Trung tâm gia sư hiện nay không ít nhưng Nhân Trí vẫn là sự lựa chọn của không ít phụ huynh và “gia sư”. Không chỉ thế, khi đến với Trung tâm, tôi cũng như các bạn “gia sư” khác có thêm niềm vui vì được tiếp xúc với nhiều đối tượng học sinh; có thêm động lực để trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ ….nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của học sinh.

Sau những năm thành lập, với những gì đã và đang gặt hái, Trung tâm gia sư Nhân Trí sẽ tiếp tục khẳng định vai trò và vị trí của mình trong xã hội. Với phương châm hoạt động “uy tín, chất lượng và phát triển ổn định lâu dài”, tôi thiết nghĩ Nhân Trí sẽ là một sự lựa chọn cần thiết cho tất cả Quý phụ huynh trong suốt quá trình học tập của con em mình, cũng như cho tất cả các bạn – những “gia sư” yêu nghề, nhiệt tình và đầy tinh thần trách nhiệm.

Nguồn: Bài viết trên trang web của Gia sư MT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s